Thứ năm, 08/03/2018 | 2:50 PM

Khoa Du lịch: Quản trị dịch vụ du lịch-lữ hành và Quản trị khách sạn - 02 chương trình đào tạo đại học theo cơ chế đặc thù của Bộ GD&ĐT


Từ 2018 Khoa Du lịch tuyển sinh 02 chương trình đào tạo Đại học theo Cơ chế đặc thù của Bộ GD&ĐT là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và Quản trị khách sạn. Điểm khác biệt nổi bật của các chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù là việc tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp và các chuyên gia trong quá trình đào tạo nhằm tăng cường năng lực thực tiễn và khả năng thích ứng nhanh với nhu cầu công việc ngay sau khi sinh viên tốt nghiệp bằng việc gia tăng thời gian thực hành, thực tập tối thiểu là 50% tổng thời lượng chương trình đào tạo.
Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Khoa Du lịch năm 2018 là 1.200 chỉ tiêu. Trong đó có 300 chỉ tiêu dành cho 03 ngành đào tạo mới (gồm Du lịch, Quản trị khách sạn, và Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống), 400 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo cho 02 ngành đặc thù (Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành), và 500 chỉ tiêu cho các ngành còn lại. 

Khoa Du lịch đã có hơn 30 DN đối tác. Có thể kể đến các DN lớn trên địa bàn tỉnh Thừa  Thiên Huế như Công ty cổ phần Du lịch Hương Giang, Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Saigon Morin, Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, Công ty Cổ phần Alba Thanh Tân Huế, Công ty Du lịch Viettravel… các tập đoàn và DN ngoại tỉnh như Sun Group (Đã Nẵng), Vingroup (Phú Quốc, Hội An, Nha Trang, Đà Nẵng), Công ty cổ phần Du lịch Dragon Sea (Thanh Hóa)… Mỗi năm, Khoa có gần 1000 lượt sinh viên tham gia thực tập, thực tế tại các DN. Ngoài ra, Khoa còn liên kết được với một số doanh nghiệp ở một số nước như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản để gửi các sinh viên đủ điều kiện đi thực tập ở các nước này. 


Chỉ tiêu tuyển sinh Khoa Du lịch năm 2018
Tên trường: Khoa Du lịch – Đại học Huế
Mã trường: DHD
tuyensinh3

*: Trong 500 chỉ tiêu của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có 250 chỉ tiêu đào tạo theo cơ chế đặc thù của Bộ GD&ĐT.
**: Trong 150 chỉ tiêu của ngành Du lịch, có 50 chỉ tiêu đào tạo tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.
***: Trong 225 chỉ tiêu của ngành Quản trị khách sạn có 150 chỉ tiêu đào tạo theo cơ chế đặc thù của Bộ GD&ĐT


Thành tựu nổi bật của liên kết doanh nghiệp là (1) sự phối hợp trong xây dựng chương trình đào tạo; (2) hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong du lịch; (3) Phối hợp tổ chức một cách hiệu quả hoạt động thực tập, thực tế cho sinh viên, qua đó sinh viên được củng cố các kiến thức lý thuyết, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và khả năng thích ứng văn hóa doanh nghiệp, cũng như tham gia các hoạt động khác của doanh nghiệp; và (4) đặc biệt là giúp gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Tỷ lệ sinh viên Khoa Du lịch – Đại học Huế ra trường tìm được việc làm trên 90% bởi chất lượng đào tạo đã đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động du lịch hiện nay.

Đầu năm 2018, đã có hơn 150  sinh viên năm thứ tư Khoa Du lịch được Tập đoàn Vingroup tuyển dụng chính thức khi các sinh viên này còn đang đi thực tập tốt nghiệp, với mức lương trung bình 5,7 triệu đồng/tháng. Vingroup thông báo sẽ tiếp tục tuyển dụng đi làm trả lương cho 100% sinh viên năm thứ tư Khoa Du lịch nếu có nhu cầu đi làm tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang năm 2018 và những năm tiếp theo.

Cơ hội việc làm

  1. Nhân viên, chuyên viên và quản lý ở các bộ phận như lễ tân, nhân sự, kinh doanh, marketing và chăm sóc khách hàng tại các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, casino, spa; quản trị – điều hành – thiết kế tour, hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế…
  2. Nhân viên kinh doanh, điều hành và quản lý trong các lĩnh vực: truyền thông, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện – hội nghị, online marketing, thương mại điện tử trong du lịch dịch vụ…
  3. Chuyên viên ở các cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa – thể thao và du lịch, thông tin và truyền thông, trung tâm xúc tiến du lịch, dịch vụ hàng không, cơ quan thông tấn – báo chí, phát thanh, truyền hình…
  4. Giảng viên, nghiên cứu viên trong các cơ sở đào tạo (đại học, cao đẳng, học viện…), các trung tâm nghiên cứu hoặc đơn vị tư vấn, hoạch định chính sách liên quan đến du lịch.
  5. Cơ hội việc làm tại các nước ASEAN theo Thỏa thuận chuẩn nghề du lịch ASEAN (MRA – TP, 2016).
  6. Cơ hội phát triển khả năng kinh doanh độc lập và khởi nghiệp, tạo việc làm cho chính mình và cho xã hội.

Liên hệ
Địa chỉ: 22 – Lâm Hoằng – Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 0234 389 77 44; 0234 389 77 55
Email: hat@hueuni.edu.vn;  Website: http://hat.hueuni.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/KhoaDuLichDaiHocHueHat
Liên hệ thông tin tuyển sinh đại học:
Di động: 0935 279 996 (Thầy Cường);  0914 353 090 (Thầy Đạt);
Liên hệ thông tin tuyển sinh sau đại học: 0164 5678 375 (Thầy Hoài)