Thứ hai, 28/09/2020 | 12:00 AM

Trường Đại học Khoa học: Giới thiệu sơ lược, sứ mệnh và các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2019

1. Giới thiệu sơ lược

Trường Đại học Khoa học Huế - Đại học Huế tiền thân là trường Đại học Tổng hợp Huế, được thành lập theo Quyết định số 426/TTg ngày 27-10-1976 của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở sát nhập Đại học Khoa học và Đại học Văn khoa của Viện Đại học Huế trước đây (Viện ĐH Huế thành lập năm 1957).

Năm 1994, theo Nghị định số 30/CP của Chính phủ về việc thành lập Đại học Huế, trường Đại học Tổng hợp trở thành trường thành viên của Đại học Huế và được đổi tên thành trường Đại học Khoa học.

- Địa chỉ: Số 77, Nguyễn Huệ, Phường Phú Nhuận, Thành phố Huế.
      - Điện thoại: 0234 - 3823 290
      - Website: http://www.husc.edu.vn

2. Sứ mệnh

Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội - nhân văn và kỹ thuật - công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

3. Các ngành tuyển sinh

Năm 2019, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế tuyển sinh các ngành đào tạo hệ đại học chính quy với chỉ tiêu dự kiến là 1805, trong đó cụ thể các ngành như sau: