Thứ bảy, 19/09/2020 | 12:00 AM

Trường Đại học Luật: Giới thiệu sơ lược, sứ mệnh và các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2019

1. Giới thiệu sơ lược

Trường Đại học Luật – Đại học Huế tiền thân là Luật Khoa thuộc Viện Đại học Huế thành lập từ năm 1957. Đến ngày 26/01/2000, Giám đốc Đại học Huế ban hành Quyết định số 020/QĐ-ĐHH-TCNS thành lập Khoa Luật thuộc Trường Đại học Khoa học, trên cơ sở nâng cấp Bộ môn Pháp lý.

Ngày 19 tháng 8 năm 2009, Giám đốc Đại học Huế ban hành Quyết định số 868/QĐ-ĐHH-TCNS thành lập Khoa Luật trực thuộc Đại học Huế trên cơ sở tách Khoa Luật từ Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế; đến ngày 03 tháng 3 năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 274/QĐ-TTg chính thức thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Huế.

- Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Phường An Tây, Thành phố Huế.

- Điện thoại: (234) 3946 996

- Website: www.hul.edu.vn

2. Sứ mệnh

Sứ mệnh Trường Đại học Luật được xác định: “Trường Đại học Luật – Đại học Huế là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học về lĩnh vực pháp luật, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về khoa học xã hội – nhân văn; tổ chức các dịch vụ pháp lý; cung cấp nguồn nhân lực, sản phẩm khoa học, dịch vụ pháp lý có chất lượng cáo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước”.

3. Các ngành tuyển sinh

Năm 2019, Trường Đại học Luật – Đại học Huế tuyển sinh các ngành đào tạo hệ đại học chính quy với chỉ tiêu dự kiến là 1.100, trong đó cụ thể các ngành như sau: