Thứ năm, 24/09/2020 | 12:00 AM

Trường Đại học Nông lâm: Giới thiệu sơ lược, sứ mệnh và các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2019

1. Giới thiệu sơ lược

Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế tiền thân là Trường Đại học Nông nghiệp II trực thuộc Bộ Nông nghiệp được thành lập vào ngày 14 tháng 8 năm 1967 tại tỉnh Hà Bắc theo Quyết định số 124/CP của Hội đồng Chính phủ.

Ngày 05/8/1983 Chính phủ đã ra Quyết định 213/CP chuyển Trường Đại học Nông nghiệp 2 ở Hà Bắc vào Thành phố Huế sáp nhập với Trường Cao đẳng Nông Lâm nghiệp Huế thành Trường Đại học Nông nghiệp 2 Huế.

Ngày 04/4/1994, Chính phủ đã ban hành Nghị định 30/1994/NĐ-CP về thành lập Đại học Huế trên cơ sở sáp nhập các trường đại học đã có tại thành phố Huế và trường Cao đẳng Nghệ thuật Huế. Trường Đại học Nông nghiệp II Huế trở thành trường đại học thành viên của Đại học Huế với tên gọi là Trường Đại học Nông Lâm.

- Địa chỉ: Số 102 Phùng Hưng, Phường Thuận Thành, Thành phố Huế.

- ĐT: (234) 3529138

- Website: www.huaf.edu.vn

2. Sứ mệnh

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập.

3. Các ngành tuyển sinh

Năm 2019, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế tuyển sinh các ngành đào tạo với chỉ tiêu dự kiến của hệ đại học chính quy là 2.380 trong đó cụ thể các ngành như sau: