Thứ ba, 29/09/2020 | 12:00 AM

Trường Đại học Y Dược: Giới thiệu sơ lược, sứ mệnh và các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2019

1. Giới thiệu sơ lược

Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập ngày 28 tháng 3 năm 1957
      Qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Huế đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, trở thành Trung tâm Y tế chuyên sâu và là Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, khám chữa bệnh và ứng dụng khoa học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam.

- Địa chỉ: Số 06 Ngô Quyền, Phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế.

- ĐT: (234) 3822 173

- Website: www.huemed-univ.edu.vn

2. Sứ mệnh

Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực ngành Y - Dược ở trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành quả nghiên cứu vào đào tạo và khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước; trở thành trường đại học theo định hướng nghiên cứu.

3. Các ngành tuyển sinh

Năm 2019, Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế tuyển sinh các ngành đào tạo hệ đại học chính quy với chỉ tiêu dự kiến là 1.380, trong đó cụ thể các ngành như sau: