Chủ nhật, 18/10/2020 | 12:00 AM

Ký túc xá sinh viên Đại học Huế

Trung tâm Phục vụ Sinh viên – Đại học Huế (PVSV) hiện có 03 khu Ký túc xá (KTX) với tổng số khoảng 670 phòng đáp ứng hơn 4.000 chỗ ở phục vụ toàn bộ sinh viên nội trú và lưu học sinh nước ngoài cho các Trường, Khoa, Viện, Trung tâm và các đơn vị của Đại học Huế. Các phòng ở rộng rãi, thoáng mát, công trình phụ khép kín, đảm bảo an ninh, trật tự, tiện lợi cho học sinh, sinh viên (HSSV) Đại học Huế sinh hoạt, học tập, rèn luyện và lưu trú.

Đối tượng tiếp nhận ở nội trú tất cả học sinh, sinh viên có nhu cầu ở trong toàn quốc tham gia học tập tại các đơn vị đào tạo của Đại học Huế. Nếu số lượng học sinh, sinh viên đăng ký đông hơn số phòng hiện có thì Trung tâm sẽ xét ưu tiên theo thứ tự quy định của nhà nước (theo Thông tư số 27/2011/TT-BGDĐT ngày 27 tháng 06 năm 2011 của Bộ Giáo dục Đào tạo).

Thời gian tiếp nhận sinh viên ở từ ngày 01/08/2017.

1. Ký túc xá Trường Bia: Có 580 phòng, đáp ứng khoảng 3.500 chỗ ở
      - Địa điểm: KTX Trường Bia, 40,42 Nguyễn Khánh Toàn-TP. Huế (cách nhà thi đấu thể thao Đại học Huế 20m, Trường ĐH Kinh Tế 300m, Trường ĐH Ngoại Ngữ 30m, Trường ĐH Luật 500m.
      - Giá phòng ở:

Phòng 1 người     1.000.000 đ/ người/ tháng.

Phòng 2 người        500.000 đ/ người/ tháng.
         Phòng 3 người        300.000 đ/ người/ tháng.
         Phòng 4 người        220.000 đ/ người/ tháng.
         Phòng 5 người        180.000 đ/ người/ tháng.
         Phòng 6 người        150.000 đ/ người/ tháng.
         Phòng 7 người        130.000 đ/ người/ tháng.
         Phòng 8 người          90.000 đ/ người/ tháng.
      - Địa chỉ liên hệ: BQL KTX Trường Bia, số 40,42 Nguyễn Khánh Toàn, TP. Huế.
      - Điện thoại: 02343.816.109.
Ký túc xá Trường Bia Khu A của Trung tâm Phục vụ Sinh viên Đại học Huế
      2. Ký túc xá Đống Đa: Có 30 phòng, đáp ứng được khoảng 350 chỗ
      - Địa điểm: 32 Lê Hồng Phong – Huế (cách trường ĐH Khoa Học 500m, ĐH Y Dược 1500m, ĐH Sư phạm 1.5km).
      - Giá phòng ở:  Phòng 12 người 80.000 đ/ người/ tháng.
      - Địa chỉ liên hệ: BQL KTX Đống Đa, số 32 Lê Hồng Phong – TP. Huế.
      - Điện thoại: 02343.822.972.
Ảnh: Ký túc xá Đống Đa
Một góc sân của Ký túc xá Đống Đa, 32 Lê Hồng Phong -TP. Huế.

3. Ký túc xá Tây Lộc: Có 60 phòng, đáp ứng được khoảng 460 chỗ
      - Địa điểm: 100 Trần Văn Kỷ– Huế (cách trường ĐH Nông Lâm 500m, ĐH  Nghệ thuật 700m).
      - Giá phòng ở:
Phòng 4 người        200.000 đ/ người/ tháng.
Phòng 6 người        130.000 đ/ người/ tháng.
Phòng 8 người        85.000 đ/ người/ tháng.
      - Địa chỉ liên hệ: BQL KTX Tây Lộc, số 100 Trần Văn Kỷ – TP. Huế.
      - Điện thoại: 02343.516.240.

Khuôn viên phía trước của Ký túc xá Tây Lộc, 100 Trần Văn Kỷ - TP. Huế

Tất cả các KTX đều có các dịch vụ phục vụ cho việc ăn, ở và sinh hoạt cho học sinh, sinh viên như: dịch vụ internet băng thông rộng phủ kín các phòng ở của sinh viên, căntin phục vụ ăn, uống giải khát hàng ngày; quầy bách hóa phục vụ các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho sinh viên; riêng tại KTX Trường Bia có thêm dịch vụ photocopy và dịch vụ giặt là quần áo... Các KTX đều có các phòng tự học chung rộng rãi, thoáng mát, thư viện, nhà sách, sân chơi và tập luyện TDTT: sân bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn…. Ngoài ra trong KTX còn có các đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo, cấp chứng chỉ tin học, tài chính, kế toán... cho sinh viên, đặc biệt là giá ưu đãi cho sinh viên nội trú.

Qua các đợt tuyển sinh và ở trực tiếp nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên vào ở KTX hầu hết đều đánh giá tốt về chất lượng phòng ở và môi trường sinh hoạt ở đây.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI CÁC KHU NỘI TRÚ

Nhà sách phục vụ nhu cầu tìm tài liệu học tập cho sinh viên nội trú

Quầy tạp hóa cung cấp đầy đủ các dụng cụ học tập trong khuôn viên ký túc xá

Quầy giặt là thông minh, hiện đại trong Ký túc xá

Hàng năm, Trung tâm Phụ vụ sinh viên  đều tổ chức Đối thoại với Sinh viên nội trú

Các cuộc thi như Rung Chuông Vàng trong Ký túc xá Sinh viên

Hàng năm Trung tâm đều tổ chức Đối thoại với Sinh viên nội trú để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên nhằm đáp ứng tốt công tác phục vụ sinh viên; song song đó, cũng như tổ chức nhiều hoạt động văn thể như các cuộc thi như Rung Chuông Vàng, Hội diễn Văn nghệ, TDTT tạo sân chơi văn hóa lành mạnh cho sinh viên nội trú Đại học Huế.

Trung tâm Phục vụ Sinh viên – Đại học Huế hân hạnh được đón tiếp, phục vụ và đồng hành cùng các em trong suốt thời gian học tập trên đất Cố đô Huế.

“Ký túc xá, mái nhà chung của các em trong suốt cuộc đời sinh viên, là nơi ghi dấu quãng thời gian chuẩn bị hành trang trước ngưỡng cửa cuộc đời”.