Thứ sáu, 11/06/2021 | 12:00 AM

Một số điểm mới trong Quy chế tuyển sinh đại học năm 2021

Năm 2021, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần bằng hình thức trực tuyến, chỉ nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học… Đây là những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm 2021, cụ thể:

1. Sau khi có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần (trong khi trước đó chỉ được điều chỉnh 1 lần) trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến.

2. Thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở đào tạo đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách, chỉ gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT của năm tuyển sinh) đến cơ sở đào tạo bằng hình thức trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác;

3. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học thông qua việc chỉ nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT của năm tuyển sinh) vào cơ sở đào tạo theo quy định của Quy chế này, trong thời hạn do cơ sở đào tạo quy định. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và cơ sở đào tạo được xét tuyển thí sinh khác; thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

4. Thông tư cũng quy định, điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm trúng tuyển của ngành đào tạo, trừ khi đảm bảo đồng thời các điều kiện: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thuộc vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ đặt hàng để đào tạo lao động cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp của tỉnh và cam kết sử dụng sinh viên tốt nghiệp; Thí sinh là người có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên và học 3 năm cấp trung học phổ thông tại địa phương, cam kết làm việc tại tỉnh sau khi tốt nghiệp thì có thể thấp hơn không quá 01 (một) điểm so với điểm trúng tuyển của ngành đào tạo tính theo thang điểm 30…
Thí sinh cần tư vấn thêm về thông tin tuyển sinh vui lòng liên hệ qua địa chỉ Email: 
tuvantuyensinhdhh@hueuni.edu.vn hoặc Fangape: http://facebook/tuyensinhdaihochue./.