Thứ tư, 02/06/2021 | 12:00 AM

Thông báo nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh các môn năng khiếu vào Đại học Huế năm 2021

Để bảo đảm điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành: Giáo dục mầm non, Sư phạm Âm nhạc thuộc Trường Đại học Sư phạm; Kiến trúc thuộc Trường Đại học Khoa học; Giáo dục thể chất thuộc Khoa Giáo dục Thể chất và các ngành đào tạo thuộc Trường Đại học Nghệ thuật; thí sinh phải đăng ký dự thi các môn năng khiếu do Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) Đại học Huế tổ chức hoặc sử dụng kết quả thi năng khiếu với nội dung tương đương do HĐTS các trường đại học khác cấp để xét tuyển (riêng 2 ngành: Giáo dục mầm non và Sư phạm Âm nhạc phải sử dụng kết quả thi năng khiếu do HĐTS Đại học Huế cấp). Thông tin chi tiết để thí sinh đăng ký dự thi các môn năng khiếu do HĐTS Đại học Huế tổ chức cụ thể như sau:

I. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI (ĐKDT)

1. Hồ sơ đăng ký dự thi

- 01 túi hồ sơ kích thước 20cm x 30cm, có dán Phiếu đăng ký dự thi ở mặt trước (đây chính là một phiếu đăng ký dự thi) và 01 Phiếu đăng ký dự thi để trong túi hồ sơ (thí sinh có thể download Phiếu đăng ký dự thi các môn năng khiếu ở file đính kèm thông báo này);

- 02 ảnh 3 x 4 kiểu chứng minh thư, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh ở mặt sau).

2. Lệ phí: 320.000đ/ hồ sơ, bao gồm:

- Lệ phí dự thi: 300.000đ/ hồ sơ;

- Lệ phí gửi bưu điện: 20.000đ/ hồ sơ (gửi thư bảo đảm Giấy báo dự thi và Giấy chứng nhận kết quả thi).

Lệ phí dự thi thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế hoặc chuyển khoản về tài khoản của Đại học Huế (Số tài khoản: 0161001743209, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Huế, tên tài khoản: Đại học Huế (VP), nội dung chuyển khoản: Họ tên, Số CMND của thí sinh).

3. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT

- Thời gian: Từ ngày 12/4/2021 đến hết ngày 30/6/2021;

- Địa điểm nộp hồ sơ:

+ Thí sinh nộp trực tiếp tại Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện theo địa chỉ như trên.

+ Đăng ký hồ sơ dự thi năng khiếu trực tuyến tại địa chỉ: http://dkxt.hueuni.edu.vn.

- Đại học Huế dự kiến sẽ phát Giấy báo dự thi cho những thí sinh có hồ sơ hợp lệ trước ngày 10/7/2021 và phát Giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 26/7/2021.

4. Tổ chức thi

Đại học Huế sẽ tổ chức thi các môn năng khiếu vào hai đợt:

Đợt 1: Từ ngày 16/7/2021 đến ngày 18/7/2021;

Đợt 2: Nếu còn thiếu chỉ tiêu và số lượng hồ sơ đăng ký dự thi đảm bảo theo quy định, HĐTS Đại học Huế sẽ tổ chức thi đợt 2 (dự kiến vào tháng 10/2021).

Lưu ý: Đối với môn năng khiếu của ngành Kiến trúc (Vẽ mỹ thuật) thuộc Trường Đại học Khoa học, thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí dự thi và thi/kiểm tra theo lịch thông báo của Nhà trường.

II. CÁC MÔN THI NĂNG KHIẾU CỦA CÁC TRƯỜNG/NGÀNH:

1. Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế (DHN)

Khối thi truyền thống: H

STT

Tên  ngành

Mã ngành

Nội dung thi
 năng khiếu

Tổ hợp môn xét tuyển

1

Sư phạm Mỹ Thuật

7140222

Hình họa; Trang trí

Ngữ văn, NK1, NK2
(NK1: Hình họa;

NK2: Trang trí)

2

Hội họa

7210103

3

Thiết kế Đồ họa

7210403

4

Thiết kế Thời trang

7210404

5

Thiết kế Nội thất

7580108

6

Điêu khắc

7210105

Tượng tròn; Phù điêu

Ngữ văn, NK1, NK2 (NK1: Tượng tròn;

NK2: Phù điêu)

Lưu ý: Thí sinh có thể nộp nhiều bộ hồ sơ ĐKDT, tuy nhiên thí sinh chỉ được dùng 1 Giấy báo dự thi duy nhất để dự thi.

a) Lịch thi

- 7g00 sáng ngày 16/7/2021: Thí sinh tập trung để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến Lịch thi, Quy chế thi và thi môn thứ nhất (môn Trang trí hoặc môn Phù điêu).

- 13g00 chiều ngày 16/7/2021: Thí sinh thi môn thứ hai (môn Hình họa hoặc môn Tượng tròn)

Các môn thi có thời gian làm bài liên tục trong 3 tiếng (không thi vẽ mẫu người).

b) Các vật dụng thí sinh cần mang theo để làm bài thi các môn năng khiếu

- Thi các môn Tượng tròn, Phù điêu: Thí sinh mang theo dao cắt gọt đất sét (bằng chất liệu tre hoặc gỗ) và một thanh gỗ có kích thước cỡ 4cm x 4cm x 30cm để thực hiện Tượng tròn.

- Thi môn Hình họa: Thí sinh mang theo bút chì, tẩy, que đo, dây dọi, bảng vẽ 60cm x 80cm, băng keo trong để dán 4 góc của tờ giấy thi lên trên bảng vẽ.

- Thi môn Trang trí: Thí sinh mang theo bút chì, bút lông, màu vẽ (bột màu...), keo trộn với màu vẽ, hộp đựng nước, bảng hòa màu, bảng vẽ, compa, thước kẻ, băng keo trong để dán 4 góc của tờ giấy thi lên trên bảng vẽ.

Ghi chú: Thí sinh có thể liên hệ mua vật tư họa phẩm tại Cửa hàng họa phẩm phục vụ sinh viên của Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế, số 10 Tô Ngọc Vân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

c) Các vật dụng do Ban tuyển sinh cấp

Ban Tuyển sinh cấp phát giấy vẽ, giấy nháp; trang bị giá vẽ, bàn vẽ,… cho thí sinh dự thi môn Hình họa; Trang trí và cấp bàn xoay, bảng đắp phù điêu cho cho thí sinh dự thi môn Tượng tròn; Phù điêu.

d) Phương thức tuyển sinh

Ngoài môn thi văn hóa, thí sinh phải thi các môn năng khiếu (Hình họa, Trang trí hoặc Tượng tròn, Phù điêu) do Đại học Huế tổ chức theo quy định để lấy kết quả xét tuyển hoặc sử dụng kết quả các môn thi năng khiếu là Hình Họa, Trang trí hoặc Hình họa, Bố cục hoặc Tượng tròn, Phù điêu do Hội đồng tuyển sinh các trường đại học trên toàn quốc cấp để xét tuyển. Điểm các môn năng khiếu có hệ số 1.

Điều kiện xét tuyển

 * Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi TN THPT kết hợp với thi tuyển năng khiếu

- Điểm môn Ngữ văn trong tổ hợp môn xét tuyển được lấy kết quả từ Kỳ thi TN THPT năm 2021;

- Điểm mỗi môn thi năng khiếu phải >= 5,0;

- Đối với ngành Sư phạm Mỹ thuật (thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên) thì điều kiện xét tuyển là điểm mỗi môn thi năng khiếu phải >= 5,0 và thỏa mãn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

* Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT kết hợp với thi tuyển năng khiếu

- Điểm môn Ngữ văn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của hai học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12;

- Điểm các môn thi năng khiếu phải >= 5,0;

- Riêng đối với ngành Sư phạm Mỹ thuật (thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên) thì điều kiện xét tuyển là học sinh đã tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên và điểm các môn thi năng khiếu phải >= 5,0. Trong trường hợp thí sinh có điểm thi năng khiếu đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì điều kiện xét tuyển là điểm môn Ngữ văn trong tổ hợp môn xét tuyển phải >= 5,0.

2. Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế (DHS)

Khối thi truyền thống:

- Ngành Giáo dục Mầm non: M

- Ngành Sư phạm Âm nhạc: N

STT

Tên ngành

Mã ngành

Nội dung thi
năng khiếu

Tổ hợp môn
xét tuyển 

1

Giáo dục Mầm non

7140201

NK1 (Hát (tự chọn));
NK2 (Kể chuyện theo tranh)

1. Ngữ văn, NK1, NK2

2. Toán, NK1, NK2

2

Sư phạm Âm nhạc

7140221

NK1 (Cao độ – Tiết tấu), NK2 (Hát/ Nhạc cụ)

1. Ngữ văn, NK1, NK2

2. Toán, NK1, NK2

Lưu ý: Thí sinh có thể nộp nhiều bộ hồ sơ ĐKDT, tuy nhiên thí sinh chỉ được dùng 1 Giấy báo dự thi duy nhất để dự thi.

a) Lịch thi:

- 8g00 sáng ngày 16/7/2021: Thí sinh tập trung để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến Lịch thi và Quy chế thi.

- Chiều ngày 16/7/2021 đến ngày 18/7/2021: Thí sinh thi các môn năng khiếu theo danh sách quy định (buổi sáng bắt đầu thi từ 7g00 đến 11g00, buổi chiều bắt đầu thi từ 14g00 đến 17g00. Thí sinh có mặt tại điểm thi trước 30 phút của mỗi buổi thi.)

b) Nội dung thi:

* Ngành Giáo dục Mầm non:

- Hát (tự chọn): Thí sinh hát 1 bài hát tự chọn lời Việt, theo các chủ đề: quê hương, người mẹ, tuổi trẻ, mùa xuân, trường học (những bài hát tự chọn được phép phổ biến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Thí sinh không được sử dụng micro và nhạc đệm. Thời gian hát không quá 3 phút.

- Kể chuyện theo tranh: Thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên một trong những tranh có chủ đề và dựa vào tranh để kể một chuyện ngắn phù hợp.

Lưu ý:

Các môn thi Đọc diễn cảm và Kể chuyện theo tranh thí sinh được phép chuẩn bị trong 2 phút và trình bày không quá 2 phút.

* Ngành Sư phạm Âm nhạc:

- Năng khiếu 1: Thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên một đề thi gồm 2 phần Cao độTiết tấu:

+ Cao độ: Giám thị đánh mẫu trên đàn và thí sinh tái hiện lại chính xác theo mẫu. Thời gian trình bày không quá 03 phút.

+ Tiết tấu: Giám thị gõ mẫu và thí sinh tái hiện lại chính xác theo mẫu. Thời gian trình bày không quá 03 phút.

+ Điểm môn Năng khiếu 1 = điểm thi phần Cao độ + điểm thi phần Tiết tấu.

- Năng khiếu 2: Thí sinh thi một trong hai nội dung theo tổ hợp môn đã đăng ký xét tuyển:

+ Hát: Thí sinh trình bày một ca khúc hoặc một bài dân ca (Việt Nam hoặc nước ngoài, được phép phổ biến của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch). Thí sinh được sử dụng nhạc đệm khi trình bày tác phẩm. Thời gian trình bày không quá 05 phút.

+ Nhạc cụ: Thí sinh trình bày 1 tác phẩm độc tấu trên đàn Organ, Piano hoặc Guitare. Thí sinh tự chuẩn bị nhạc cụ và trình bày không quá 07 phút.

c) Phương thức tuyển sinh:

Ngoài môn văn hóa, thí sinh phải thi môn năng khiếu do HĐTS Đại học Huế tổ chức để lấy kết quả xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển:

* Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi TN THPT kết hợp với thi tuyển năng khiếu

- Điểm môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển được lấy kết quả từ Kỳ thi TN THPT năm 2021;

- Điểm môn văn hóa phải thỏa mãn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

* Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT kết hợp với thi tuyển năng khiếu

- Điểm môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của hai học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12;

- Đối với ngành Giáo dục Mầm non thì điều kiện xét tuyển là học sinh đã tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

- Đối với ngành Sư phạm Âm nhạc thì điều kiện xét tuyển là học sinh đã tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên. Trong trường hợp thí sinh có điểm thi các môn năng khiếu đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì điều kiện xét tuyển là điểm môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển phải >= 5,0.

3. Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế (DHC):

Khối thi truyền thống: T

STT

Tên ngành

Mã ngành

Nội dung thi

Tổ hợp môn
xét tuyển

1

Giáo dục Thể chất

7140206

Bật xa tại chỗ; Chạy 100m

1. Toán; Sinh học; Năng khiếu

2. Toán, Ngữ văn, Năng khiếu

3. Ngữ văn, GDCD, Năng khiếu

4. Ngữ văn, Địa lí, Năng khiếu

a) Lịch thi:

- 8g00 ngày 16/7/2021: Thí sinh tập trung để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến Lịch thi, Quy chế thi và kiểm tra thể hình để xét điều kiện dự thi.

- Từ 14g00 đến 18g00 ngày 16/7/2021: Thí sinh thi môn năng khiếu theo danh sách quy định. Thí sinh có mặt tại điểm thi trước 30 phút.

b) Nội dung thi và kiểm tra:

- Kiểm tra thể hình: Thí sinh phải đạt yêu cầu về kiểm tra thể hình theo quy định mới được dự thi các môn năng khiếu (Thí sinh có thể hình cân đối, không dị hình, dị tật, nam cao 1,63m và nặng 45kg trở lên; nữ cao 1,53m và nặng 40kg trở lên). Qua kiểm tra, thí sinh không đạt yêu cầu về thể hình sẽ không được dự thi các môn năng khiếu.

- Bật xa tại chỗ: Thí sinh thực hiện 02 lần liên tiếp để lấy thành tích cao nhất.

- Chạy 100m: Thí sinh thực hiện 01 lần để lấy thành tích.

Lưu ý:  

- Thí sinh sẽ bị điểm không (0) môn năng khiếu nếu bỏ ít nhất 1 trong 3 nội dung trên.

- Thí sinh tự trang bị áo quần, giày thể thao trong khi thi tuyển các môn năng khiếu (không được sử dụng giày đinh).

c) Phương thức tuyển sinh:

Ngoài các môn thi văn hóa, thí sinh phải thi các môn năng khiếu (gồm các nội dung: Bật xa tại chỗ; Chạy 100m) do Đại học Huế tổ chức theo quy định để lấy kết quả xét tuyển hoặc sử dụng kết quả môn thi năng khiếu (với nội dung tương đương) do Hội đồng tuyển sinh các trường đại học công lập trên toàn quốc cấp để xét tuyển. Điểm môn thi năng khiếu hệ số 2.

Điều kiện xét tuyển

* Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi TN THPT năm 2021 kết hợp với thi tuyển năng khiếu

- Điểm các môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển được lấy kết quả từ Kỳ thi TN THPT năm 2021;

- Điểm môn thi năng khiếu chưa nhân hệ số phải >= 5,0 và thỏa mãn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

* Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT kết hợp với thi tuyển năng khiếu

- Điểm các môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của hai học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12;

- Học sinh đã tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên và điểm thi các môn năng khiếu phải >=5,0. Trong trường hợp thí sinh có điểm thi môn năng khiếu đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì điều kiện xét tuyển là tổng điểm 2 môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển phải >= 10,0.

4. Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (DHT):

Khối thi truyền thống: V

STT

Tên ngành

Mã ngành

Nội dung thi

Tổ hợp môn xét tuyển

1

Kiến trúc

7580101

Vẽ Mỹ thuật (Vẽ tĩnh vật hoặc Vẽ tượng)

1. Toán; Vật lí; Vẽ Mỹ thuật

2. Toán; Ngữ văn; Vẽ Mỹ thuật

3. Toán, Tiếng Anh, Vẽ Mỹ thuật

a) Lịch thi: Theo thông báo của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

b) Phương thức tuyển sinh

Ngoài các môn thi văn hóa, thí sinh phải thi/ kiểm tra môn năng khiếu (Vẽ Mỹ thuật) do Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức theo quy định để lấy kết quả xét tuyển hoặc sử dụng kết quả thi môn năng khiếu của Hội đồng tuyển sinh các trường: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng cấp để xét tuyển. Điểm môn năng khiếu có hệ số 1,5.

Điều kiện xét tuyển

* Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi TN THPT năm 2021 kết hợp với thi tuyển năng khiếu

- Điểm các môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển được lấy kết quả từ Kỳ thi TN THPT năm 2021;

- Điểm môn thi năng khiếu chưa nhân hệ số phải >= 5,0.

* Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT kết hợp với thi tuyển năng khiếu

- Điểm các môn văn hóa trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của hai học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12;

- Điểm môn thi năng khiếu chưa nhân hệ số phải >= 5,0.
Chi tiết Thông báo và mẫu Phiếu ĐKDT thí sinh có thể xem ở các file đính kèm...


File đính kèm:

MAU_PHIEU_DKDT_NANGKHIEU.docx
TB_DHH_Tuyen sinh nang khieu.pdf