Thứ năm, 15/10/2020 | 12:00 AM

Các chương trình học bổng dành cho sinh viên Đại học Huế

I. Học bổng tài trợ
      Đây là những học bổng thường niên do các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng cho sinh viên đang học tại Đại học Huế. Tùy theo yêu cầu của đơn vị tài trợ mà đối tượng sinh viên được nhận sẽ khác nhau. Khi có yêu cầu của các đơn vị tài trợ, Đại học Huế có thông báo để các trường, khoa và phân hiệu trực thuộc tổ chức xét chọn sinh viên.

1. Học bổng Nguyễn Trường Tộ

Là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục mà Quỹ y tế, giáo dục và văn hóa Việt Nam (VNHELP) đã và đang mang đến cho các sinh viên đại học, cao đẳng Việt Nam. VNHelp là tổ chức bất vụ lợi, do Việt kiều tại Mỹ sáng lập và điều hành nhằm giúp đỡ các trẻ em, gia đình và cộng đồng tại Việt Nam và tăng cường giao lưu văn hóa Việt - Mỹ.

- Đối tượng: sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học lực từ Trung bình trở lên

- Số lượng:150 suất học bổng

- Giá trị: 200 USD/học bổng

Sinh viên ĐHH nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2016-2017

2. Học bổng Nguyễn Quang Phục (Phuc’s Fond)

Học bổng này do thầy giáo Nguyễn Quang Phục, một người con xứ Huế hiện đang dạy học và định cư tại Na Uy thành lập. Sau này, Quỹ Phuc’s Fond được chính phủ Việt Nam công nhận là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận, hoạt động trên khắp địa bàn Thừa Thiên Huế và các tỉnh Miền Trung. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Phuc’s Fond đã kết nối cộng đồng người Việt và bạn bè ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, Phuc’s Fond đã xây dựng một đội ngũ những tình nguyện viên năng động, đầy nhiệt huyết nhằm kịp thời giúp đỡ những người có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hỗ trợ đến trường cho các em học sinh, sinh viên và nhiều hoạt động từ thiện khác.

- Đối tượng: sinh viên nghèo vượt khó học giỏi

- Số lượng: tùy theo từng năm (khoảng 40 suất học bổng/năm)

- Giá trị: Từ 2.000.000 đến 12.000.000 VNĐ/ học bổng

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế trao học bổng Phuc's Fond đến các sinh viên nghèo vượt khó

3. Học bổng Keidanren & JBAV (Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam)

- Đối tượng: sinh viên nghèo học giỏi

- Số lượng: 24 suất học bổng

- Giá trị: 200 USD/ học bổng

4. Học bổng FUYO

Là học bổng do Quỹ hỗ trợ và đào tạo Fuyo (Nhật Bản) trao tặng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

- Đối tượng: Sinh viên có điểm trung bình chung học tập từ 7.5 trở lên (theo niên chế), 3.00 trở lên (theo tín chỉ) và xếp loại rèn luyện từ loại tốt trở lên (ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn)

- Số lượng: 03 suất học bổng

- Giá trị: 300 USD/ học bổng

5. Học bổng Vallet (Tổ chức gặp gỡ Việt Nam)

Vallet là tên dòng họ Vallet mà Odon Vallet là người đại diện hiện nay. Odon là một vị tiến sĩ khoa học trong ngành luật học, giáo s­ư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne nổi tiếng thế giới, và cũng là một nhà văn viết tuỳ bút triết luận quen biết, thường được Đài Truyền hình Pháp và các báo lớn ở Paris phỏng vấn về các cuộc xung đột tôn giáo diễn ra nóng bỏng ở vùng Trung Đông và Nam Á.

Đ­ược thừa kế một gia tài lớn, trị giá 100 triệu euros, nh­ưng Odon không tiêu xài cho riêng mình, mà đem tất cả số tiền ấy gửi ngân hàng, hằng năm lấy lãi để tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Bernin và Việt Nam

Đối tượng: sinh viên học giỏi, có nhiều tiến bộ trong học tập, điểm số trung bình các môn từ 7,5 điểm trở lên trong 03 học kỳ gần nhất, chưa nhận học bổng từ bất kỳ tổ chức nào trong năm học.

- Số lượng: 60 học bổng

- Giá trị: 12.000.000 VNĐ/ học bổng

II. Các chương trình học bổng đi học nước ngoài

1. Học bổng GE Foundation Scholar-Leaders

- Đối tượng: dành cho sinh viên năm thứ nhất ngành Kinh doanh, Quản trị, Kỹ thuật hoặc Khoa học tự nhiên.

- Chi tiết xem tại website: www.scholarshipandmore.org

2. Học bổng Lotus

- Đối tượng: dành cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh Tiến sĩ và Sau Tiến sĩ, nhân viên hành chính và đào tạo.

- Chi tiết xem tại website: http://www.lotus.ugent.be/index.asp?p=1367&a=884

3. Học bổng Australian Awards Scholarship

- Đối tượng: dành cho giảng viên và cán bộ nghiên cứu

- Chi tiết xem tại website: www.asdiv.edu.vn

4. Học bổng Fulbright Program

- Đối tượng: bao gồm các chương trình học bổng đại học và sau đại học thuộc các ngành khoa học xã hội, nhân văn và kinh tế.

- Chi tiết xem tại website: http://vietnam.usembassy.gov/fvst.html

5. Học bổng Vietnam Education Foundation (VEF)

- Đối tượng: bao gồm Chương trình học bổng sau đại học và Chương trình học giả thuộc các ngành khoa học tự nhiên, khoa học cơ bản, y học, môi trường, công nghệ và kỹ thuật. các ngành Khoa học (Tự nhiên, Vật lý, Môi trường), Toán học, Y học (Sức khỏe công cộng, Dịch tễ học, Miễn dịch), Kỹ thuật, và Công nghệ (Công nghệ thông tin). Ưu tiên các lĩnh vực nghiên cứu về thay đổi khí hậu, năng lượng hạt nhân.

- Chi tiết xem tại website: www.vef.gov

6. Học bổng Japanese Government Scholarship (MEXT)

- Đối tượng: Dành cho các ứng viên theo học chương trình Thạc sĩ với chuyên ngành phù hợp với các trường Đại học ở Nhật Bản.

- Chi tiết xem tại website: http://www.mext.go.jp